Tư Vấn

Bí Quyết Chọn Màu Nội Thất Như Chuyên Gia

Hiện nay, với công nghệ phát triển thì việc trang trí nội thất theo sở thích cá nhân ngày một dễ dàng hơn theo ý thích của cá nhân mỗi người mà không cần qua tư vấn chuyên gia Nội Thất hay Kiến Trúc Sư. Dưới đây là 4 bước cơ bản mà bạn có thể tự chọn lựa màu sắc trang trí như chuyên gia một cách dễ dàng mà ai nhìn cũng thán phục:

 

BƯỚC 1: CHỌN MÀU VÀ MẪU NỘI THẤT MÌNH YÊU THÍCH

Đừng nói cuộc đời bạn không thích màu gì thì bó tay. Nhưng chắc chắn rằng đầu tiên bạn sẽ chọn màu chủ đạo mà bạn yêu thích.

* Ví dụ tôi thích màu xanh đậm nên chọn màu ảnh mẫu nội thất yêu thích như:

 

DÙNG CÔNG CỤ PHÂN TÍCH MÀU THEO TÔNG:

Link web: Palettegenerator : Đây là công cụ khá hay, bạn chỉ cần truy cập vào website, sau đó chọn một màu hoặc mẫu nội thất nào mình thích sau đó: Nhấn vào nút Upload File nó sẽ phân tích cho bạn các màu chủ đạo đi theo tông màu của mẫu. Bạn có thể chọn nhiều ảnh mà mình thích hoặc xoá bớt ảnh thì sẽ cho nhiều màu tường đồng hơn. Bạn có thể duy chuyển thanh ngang màu nâu dưới dãy màu bên dưới để tăng hoặc giảm màu để chọn. Theo mình tư vấn thì nên chọn từ 2->4 màu là tối đa, nếu quá nhiều màu sẽ làm trang trí của bạn rối. Ngay cả vật liệu sàn gỗ hay sơn nước, chăn, gối, grap, giường, bạn cũng định màu sắc cho nó.

 

CÔNG CỤ CHỌN MÀU CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH:
(Mình đang dùng máy MacPro : IOS 10.11.6)

Link Web: SPECTRUM : Đây là phần mềm có trả phí, bảng download hiện tại giá khoảng 500.000 (vnđ). Phần mềm này khá dễ sử dụng đợn giản. Các bước cũng có thể hút màu, load ảnh mẫu nội thất mình yêu thích. Có nhiều tính năng hỗ trợ cho người thiết kế chuyên nghiệp như: Designer, Kiến Trúc Sư...Bạn chọn vào nút hình máy ảnh, sau đó load ảnh cần chọn màu, bảng thứ 2 bên phải hiện lên, sau đó chúng ta lưu bảng màu trong danh mục. Trong phần mềm này có thể lưu lại những bộ sưu tập màu và chúng ta có thể đặt theo tên: Phòng khách, phòng ngủ con trai, phòng ngủ con gái....tuỳ thích.

 

- Các Mẫu Màu Nội Thất Theo Tông Gợi Ý: Từ công cụ hỗ trợ chúng ta có thể load các hình ảnh về chủ đề mà mình yêu thích từ nội thất, kiến trúc, thiên nhiên, sống nước, hoa cỏ...

Ví dụ một Idea màu từ nội thất:

 

Màu sắc từ Idea từ thiên nhiên:

 

BƯỚC 2: CHỌN MÀU SƠN

Sau khi chọn các màu chủ đạo và theo tông màu gợi ý thì trình tự chúng ta chọn màu Sơn Nước hoặc màu Giấy Gián Tường nhấn màu chính trước sau đó chọn các vật dụng vật liệu hoặc đồ trang trí nội thất như: màu vải, màu bọc ghế, sofa, giường ngủ...làm sao mình bám theo các màu đã lựa chọn gợi ý trước đó. Tôi không bắt buộc bạn theo màu tôi chọn rất nhiều lạo bản màu gợi ý từ việc click vào các công cụ phần mêm trên gợi ý màu.

-Chọn Màu Sơn Tường Chính: Ở đây chúng ta chọn màu tường chính không gian phòng nhấn trước. Có thể Sơn Nước màu hoặc gián Giấy Gián Tường màu nhấn trước. (Nhớ bám theo tông màu đã chọn trên) đây chỉ là ví dụ chọn màu sơn nước

(ảnh sơn nước Dulux)

 

BƯỚC 3: CHỌN MÀU VẬT LIỆU

- Chọn Màu Vật Liệu: Chọn Vật Liệu Sàn Gỗ ( hoặc màu Gạch nền)  và Thảm: (Nhớ bám theo tông màu đã chọn trên). Đây chỉ là ví dụ chọn vật liệu

 

BƯỚC 4: CHỌN MÀU ĐỒ NỘI THẤT

- Từ gợi màu bạn có thể chọn dễ dàng phần còn lại cho màu sắc từ vật liệu của độ nội thất đến vải, rèm, nệm, sofa, ghế...cho phần đặt nội thất còn lại. Bên dưới là một số mẫu nội thất đã chọn theo tông tại các showroom theo dãi màu gợi ý. Hoặc nhờ người sản xuất chọn đúng màu mình yêu cầu. Vậy là bạn đã có một không gian nội thất không sợ bị chõi màu, rối màu, mà cảm thấy hài hoà chuyên nghiệp như những chuyên gia.

- Bạn nên cầm bảng màu in màn bạn đã chọn, vào website: shop.kientruc.com có nhiều sản phẩm để lựa chọn theo màu sắc. Hoặc đến trực tiếp các showroom trưng bày để lựa tông màu và kiểu giáng mình mong muốn.

 

Đồ Nội Thất Lấy Theo Tông Màu Xanh:

Đồ Nội Thất Lấy Theo Tông Màu Trắng:

Đồ Nội Thất Lấy Theo Tông Màu Xám:

 

 

 

Bài liên quan
Xem thêm

thiet ke biet thu, biet thu, nha dep, mau nha dep, biet thu dep, thiet ke nha dep, thiet ke xay dung chuyen nghiep, thi cong noi that dep, mau noi that, noi that dep, cong ty xay dung chuyen Villa, tu mua may moc, gian giao, khong dung vat tu gia kem chat luong