BÍ QUYẾT BỐ TRÍ ĐÚNG CÁCH TRONG NHÀ W.C

Nhu cầu Thiết Kế và Xây Dựng công trình ngày một nâng cao về kĩ thuật và thẫm mỹ, ngoài chú trọng công năng Phòng Khách, Phòng Bếp, Phòng Ngủ, thì việc cần bố trí thiết kế không gian W.C trong căn nhà rất quan trọng, từ hướng mở cửa, vị trí Lavabo, Bồn Cầu, Phòng Tắm Kính Đứng, Tắm Nằm..làm sao để sử dụng tiện lợi, sang trọng, hoài hoà cách bố trí trong W.C, cung như lối giao thông khi sử dụng. Sau đây là các bí quyết bố trí chi tiết một W.C hoàn hảo tiện lợi:

 

1. HƯỚNG MỞ CỬA VÀO W.C:

- Cửa Mở Qua Bên Tảy Phải Của Lavabo, Chậu Rửa: Nhiều người không để ý việc này nhưng khi sử dụng rất bất tiện, ví dụ lúc mình chỉ vô rửa tay ngay vị trí Lavabo nếu cửa nằm hướng ngược lại bên kia thì bắt buộc phải đóng cửa mới có chỗ đứng. Rất bất tiện đúng không, trong khi chỉ mở cửa rửa mặt, hoặc rửa tay rồi. Như vậy về nguyên tắc chúng ta nên mở cửa về hướng tay phải và Lavabo phải nằm bên phải ngược lại.

2. VỊ TRÍ GẮN THIẾT BỊ SEN TẮM:

- Hướng Mở Cửa: Cửa kính nên mở từ trái qua bên phải, mở vào bên trong thì nước bên dưới cánh cửa kính nằm dưới mí ngạch nước khi tắm nước sẽ không tung chảy ra ngoài nền gạch dễ trơn.  Trên cánh cửa phòng tắm kính thường gắn 1 thiết bị tay cầm inox 2 chiều để treo khăn bên ngoài tay năm ngang, và tay nắm đứng để nắm cửa mở bên treo kéo vô. Sau khi tắm thường vị trí khoảng lùi và trống là vị trí chúng ta mở cửa ra đi ra ngoài. ( Xem chi tiết kinh nghiệm kĩ thuật Phòng Tắm Kính sẽ cập nhật sau)

 

- Vị Trí Gắn Tắm Sen: Gắn vòi Sen Tắm cũng là một nghệ thuật, nếu vị trí Vòi Sen nằm ở mãng tường đối diện cửa vào, thì khi nước bắn từ người hoặc vòi phung dòng nước xéo lênh cánh cửa rất dễ rỉ nước ra bên ngoài. Đồng thời khoảng lùi hẹp rất dễ khó di chuyển khi thao tác tắm và cảm giác phòng tắm chật. Nên lời khuyên nên bố trí vị trí số 2 ( theo hình vẽ trên) để tạo khoảng không gian tối ưu và tiện lợi nhất cho phòng tắm.

* Một lưu ý trước khi gắn thiết bị Vòi Sen tắm là để ý đến thiết bị Vòi Sen loại gì trước khi chọn mua lắp: 
- Lắp Vòi Sen nổi hay Vòi Sen âm? Nếu dùng loại cây sen âm thì tay gạt điều khiển phải gắn vào trước khi ốp gạch và tường xây phải dày 200mm, vì nếu tường 100mm thì lõi cần gạt đặt vào sẽ bị thủng tường rò rỉ nước. Vì lõi cần gạt âm tường đã dày 80-90mm. Vì vậy khi chọn Vòi Sen tắm âm thì vị trí tường xây phải xây tường dày >= 200mm.

 

3. KĨ THUẬT GẮN LAVABO (Chậu Rửa Mặt):

- Loại lavabo: Bất cứ việc gì thì việc lựa chọn chủng loại rất quan trọng, vì mỗi chủng loại của lavabo đều có mỗi yêu cầu kĩ thuật gắn khác nhau: Trước khi đi lựa thiết bị Lavabo ( chậu rửa mặt) trên thị trường thường có 3 loại như sau: Loại treo, khoét mặt đá âm, loại nổi trên mặt đá.

Loại treo là loại bắt trực tiếp vào tường từ Lavabo. Loại này thường đơn giản gắn có chân sứ hoặc không chân sứ, chịu lực trực tiếp lên lavabo hoặc chân lavabo.

Loại khoét mặt đá và loại nổi trên mặt đá : là đặt trực tiếp trên khung sắt chịu lực được gắn trực tiếp vào tường.

( Lưu ý trước khi gắn khung thép vào tường để gắn mặt đá, nên đổ một lớp betong cao 200mm dài lớn hơn chiều dài khung thép, đoạn chuẩn bị gắn khung thép: đo cách sàn W.C 700mm đến 900mm. Vì nếu bắn khug thép trực tiếp vào gạch thì lực đè của mặt đá và lavabo nặng sẽ bung liên kết vít với gạch)

 

- Vị trí và loại lavabo: Vị trí đặt lavabo thường nằm ngược với hướng mở cửa  hoặc đối diện cửa mở vào là đẹp nhất. Vì trí gắn lavabo phải cách Tường tối thiểu phải 450mm tính từ tường vuông góc đến tâm lavabo, nếu có không gian rộng hơn thi càng tốt. Vì trong lúc thao tác rửa mắt, cùi chỏ tay của người dùng không được đụng tường mới thoãi mái. Chiều cao vị trí lắp đặt 

- Kĩ thuật:

Tiếp tục cập nhật.....chờ xem tiếp

 

 

 

Liên hệ với KGM để được tư vấn thiết kế và xây dựng:
Địa chỉ: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM
Điện thoại: 028 38687 660 
(nhấn 0)
Hotline: 0937 66 99 66 (gặp Giám Đốc)
Email: kgm@kgm.vn 

Xem dự án liên quan

thiet ke biet thu, biet thu, nha dep, mau nha dep, biet thu dep, thiet ke nha dep, thiet ke xay dung chuyen nghiep, thi cong noi that dep, mau noi that, noi that dep, cong ty xay dung chuyen Villa, tu mua may moc, gian giao, khong dung vat tu gia kem chat luong

Copyright © KGM Vietnam