Biệt Thự Vườn Bình Dương
Diện tích: 15 x 25m
|
Loại: Biệt thự hiện đại
|
Năm: 2018

GIỚI THIỆU | INTRODUCTION 
Đây là công trình Biệt Thự Vườn được KGM thiết kế và xây dựng trọn gói " Chìa Khoá Trao Tay " tại TP.Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương. Từ công tác tổ chức thi công, mua máy móc thiết bị, sản xuất lắp đặt nội thất, đào tạo công nhân giỏi, kĩ sư, kiến trúc sư, nội thất cùng làm việc giám sát chặt chẽ thẫm mỹ, chất lượng luôn đặt lên hàng đầu trong uy tín nhiều năm của Công Ty Không Gian Mới. Công trình được thi công 5 tháng và khách hàng chỉ mang đồ cá nhân vào nhận nhà ở với đầy đủ tiện nghi, không gian hiện đại thoãi mái thư giãn.

 

 

THIẾT KẾ | DESIGN
Ý TƯỞNG / SKETCHES

Tầng Trệt ( Hoặc gọi tầng 1): 

Những ai sở hữu mảnh đất có mặt tiền rồng 12-15m để làm biệt thự đó là điều tuyệt vời cho kiến trúc sư thiết kế và gia chủ sẽ có căn nhà đẹp. Đồng thời đất rộng không cần xây quá cao tốn kém nhiều, tạo sự nặng nề cho công trình. Với diện tích này KGM thiết kế đúng vào ý chủ nhà ngay từ lần đầu trao đổi. Không gian thiết kế cần phải hiện đại và mở ra hướng sân vườn. Từ vị trí cổng đã thấy sự hoành tráng của kiến trúc với thiết kế điểm nhấn cây xanh trên tường cổng rào. Vật liệu dùng cho cổng rào được ốp gạch chống bám bụi bẩn và mỹ thuật, 4 cách cửa gập được ốp gỗ làm nổi bật sự mãnh mẽ cho căn nhà. Tường rào, cổng ngõ cũng là một đề tài nghệ thuật để kiến trúc sư KGM sáng tác cho có những điểm nhấn đẹp.

Gara xe: Không gian mở, kết hợp sân vườn và nơi đậu xe oto, không giống như hầm gara xây kín dễ ngạt khói, sau khi không có xe thì thành 4 vách tường chật chội, không sử dụng được gì. Kiến trúc sư KGM vẫn tạo không gian sân vừa để xe bên trên co giàn mái che, nhưng khi không có xe thì trể thành khoản sân rộng đi lại dễ dàng.

Sảnh vào: Thông thường mình cứ nghĩ trước khi vào nhà thì sãnh được bố trí chính diện chỗ cửa vào, nhưng công trình này việc đó sẽ làm cho tốn thêm diện tích vào sân xe oto đi lại sẽ khó khăn. Bằng cách sáng tạo trong thiết kế chúng tôi cho cửa chính sãnh vào bên hông có vị trí tiếp sân vườn và khu cafe, hồ bơi. Chính vậy nó giải quyết được lối đi thông thoáng hơn, mặt tiền phòng khách nhìn ra rộng hơn và lối đi cổng nhỏ xe máy và đi bộ thuận tiện hơn khi lưu thông. 

Phòng Khách: Được kết nối không gian mở nhìn cây xanh sân vườn qua cửa kính vượt cao sát trần và sát sàn. Không gian nội thất được bố trí tủ và TV gọn tạo không gian phòng khách rộng hơn.

Phòng Ăn: Bố trí lấy thoáng và sáng 2 chiều một góc đầu bàn hướng ra hồ bơi một hướng về cây xanh tiểu cảnh trong vườn, khi bạn ngồi ăn, ánh sáng, không khí cây xanh mát mẻ thoãi mái.

Khu Bếp: Cũng được bố trí gần gữi với thiên nhiên, KGM luôn thiết kế co vị trí Bếp, Quầy Bar co view nhìn rộng để quan sát lúc nấu ăn, con bơi, hoặc không gian cây xanh. Một đặc điểm nổi bậc trong không gian bếp nữa đó là sự tiện nghi trong cách bố trí vật dụng, người nấu bếp đứng giữa không gian có thể vừa nấu vữa xoay sinh tố, pha cafe cho gia đình từ quầy bar được kế nối với bàn ăn, rất tiện lợi và thoãi mái. Ngoài công năng không gian, kts nội thất của KGM chọn những thiết bị Bếp trong tủ bếp, như: Ray kéo, hộc để bát địa, hộc đồ khô, nơi để úp chén, muỗng, đũa, đồ để gạo, lò nước, lò visong. Tạo nên sự tiện nghi cho căn bếp hoàn hoản.THIẾT KẾ NỘI THẤT | INTERIOR DESIGN 

 

PHÒNG KHÁCH

 

 

PHÒNG NGỦ

CHẤT LƯỢNG THI CÔNG | CONSTRUCTION

THAM KHẢO:
XÂY DỰNG BIỆT THỰ BÌNH DƯƠNG