BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN 3 TẦNG 16 X 18M
Diện tích: Tp.Thủ Đức - HCM
|
Loại: Biệt thự cổ điển
|
Năm:

 

 

MÁI BIỆT THỰ KHÍ HẬU NHIỆT ĐỚI, NÓNG, THẤM CẦN LƯU Ý:

 

DIỆN TÍCH MÁI

Với khí hậu nhiệt đới nóng, cần xem xét diện tích mái để đảm bảo rộng rãi, che phủ đủ không gian trong nhà và tạo không gian thoáng mát. Mái rộng sẽ giúp giảm áp lực nhiệt và hạn chế nhiệt độ bên trong nhà. Với công trình có phong cách Luxury thì diện tích mái che vào vị trí trung tâm chiếm 70-80% chống nóng, có seno gôm, thoát nước mái, tạo khoãng lùi vẻ đẹp công trình, nhưng vẫn giữ được độ bao phủ chống nóng, phần sân còn lại làm thêm các Pergola gỗ để ngồi buổi tối, ban ngày vẫn đẹp và che nắng cho sân thượng. Tuyệt đối không nên kê chậu cây trực tiếp lên sàn, trồng rau không được qui hoạch chống thấm trước đó, rất dễ bị kẹt rác lâu ngày sẽ bị thấm.

 

HÌNH DẠNG VÀ KẾT CẤU MÁI

Hình dạng mái có độ dốc mái tối thiểu 25.o (độ) nếu là mái đổ betong lati bắn ngói, nên được thiết kế sao cho giúp thoát nước mưa nhanh chóng, không bị mưa, ré nước và tác động của gió mạnh. Mái không cắt giật quá nhiều tạo nhiều lớp ngăn dòng chảy, dễ kẹt rác, thấm. Kết cấu mái nên được xây dựng đổ bằng betong chắc chắn, trước khi lớp ngói cần có hệ lati bắn vào khung kết cấu mái, trước khi bắn ngói vào lati, không dán ngói trực tiếp lên betong rất dễ bong tróc và nứt ngói, trước khi lợp mái nên kiểm tra các seno thoát nước sử dụng các vật liệu chống thấm, đảm bảo tính bền vững trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt.

 

VẬT LIỆU LỢP MÁI

Chọn vật liệu mái bền vững chống thấm và chịu được tác động của môi trường khí hậu nhiệt đới. Ví dụ: KGM thường dùng Ngói Việt Nhật hoặc Fuji Nhật Bản mái lợp ngói chống nóng và chống thấm tốt. Ngoài ra nếu sử dụng mái Tole cần sử dụng vật liệu cách nhiệt và giảm tiếng ồn như Sốp cách âm, chống nóng chống ồn, tấm lợp hợp kim nhôm, gỗ, tấm lợp lấy sáng chống nóng để giảm tác động của nhiệt và tiếng ồn bên ngoài.

 

VIDEO | DESIGN